Tập nghiệm của bất phương trình mũ
K KimNgan2001 Học sinh Thành viên 3 Tháng bảy 2017 44 3 21 23 An Giang 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 9 Tháng chín 2018 #2 Thực ra là ta xét: Nếu $(x^2 + \frac{1}{2}) < 1$ thì pt $ \Leftrightarrow 2x^2 + x + 1 \geq 1-x$ (1) còn Nếu $(x^2 + \frac{1}{2}) > 1$ thì pt $ \Leftrightarrow 2x^2 + x + 1 \leq 1-x$ (2) Kết hợp (1) và (2) lại thì ta có hướng dẫn như bài giải
Thực ra là ta xét: Nếu $(x^2 + \frac{1}{2}) < 1$ thì pt $ \Leftrightarrow 2x^2 + x + 1 \geq 1-x$ (1) còn Nếu $(x^2 + \frac{1}{2}) > 1$ thì pt $ \Leftrightarrow 2x^2 + x + 1 \leq 1-x$ (2) Kết hợp (1) và (2) lại thì ta có hướng dẫn như bài giải