Toán 9 Tập nghiệm của 2x + 0y = 4 được biểu diễn bởi đường thẳng?

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, tập nghiệm của phương trình 2x + 0y = 4 được biểu diễn bởi đường thẳng:
A. Là đường phân giác góc xOy
B. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục tung
C. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục hoành
D. Cả 3 đáp án trên đều sai.
Giúp em với ạ, giải thích rõ giùm luôn ạ
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, tập nghiệm của phương trình 2x + 0y = 4 được biểu diễn bởi đường thẳng:
A. Là đường phân giác góc xOy
B. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục tung
C. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục hoành
D. Cả 3 đáp án trên đều sai.
Giúp em với ạ, giải thích rõ giùm luôn ạ
D.Vì hoành độ =0 ( ko chắc vs đáp án này lắm)
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
mk nghĩ là B
vì ta thấy hoành độ luôn bằng 2 với mọi giá trị của y
 

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, tập nghiệm của phương trình 2x + 0y = 4 được biểu diễn bởi đường thẳng:
A. Là đường phân giác góc xOy
B. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục tung
C. Là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục hoành
D. Cả 3 đáp án trên đều sai.
Giúp em với ạ, giải thích rõ giùm luôn ạ
Là đáp án B nhé. Do pt 2x +0y =4 => x=2. Vẽ điểm A (2;0) trên hệ trục tọa độ nhận thấy vì x=2 thuộc trục tung nên tập nghiệm của phương trình 2x + 0y = 4 là đường thẳng đi qua điểm (2; 0) và song song với trục tung
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom