2^{x} + 2^{x+1} \leq 3^{x} + 3^{x-1}
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 14 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 22 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2^{x} + 2^{x+1} \leq 3^{x} + 3^{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2^{x} + 2^{x+1} \leq 3^{x} + 3^{x-1}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 22 Tháng mười một 2018 #2 Bpt ,=>[tex]3.2^x\leq \frac{4}{3}.3^x<=>(\frac{3}{2})^x\geq \frac{9}{4}<=>x\geq 2[/tex]
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 14 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 22 Tháng mười một 2018 #3 minh chia cả 2 vế cho số mấy vậy bạn ?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 22 Tháng mười một 2018 #4 Buit4602@gmail.com said: minh chia cả 2 vế cho số mấy vậy bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia lật [tex]2^x[/tex] sang vế bên phải và chia 4/3 sang vế bên trái đó b
Buit4602@gmail.com said: minh chia cả 2 vế cho số mấy vậy bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chia lật [tex]2^x[/tex] sang vế bên phải và chia 4/3 sang vế bên trái đó b