Toán 10 Tập hợp

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14) Cho 3 tập hợp: [imath]A = [-5;3] ; B = (0;5] ; C = [-3;1)[/imath]. Tập hợp [imath]D = (A \cap B \cup C) \backslash B[/imath]
15) Cho 2 tập hợp [imath]A = [-1;2] ; b = (m -1;m+4][/imath]. Số giá trị thực của tham số [imath]m \in \Z[/imath] sao cho [imath]A \cap B \ne \text{\O}[/imath]
GIÚP EM CÂU 14 VÀ CÂU 15 VỚI Ạ
 

Attachments

  • 1667090329253.png
    1667090329253.png
    345.4 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
thuhuyenef
14) [imath]D = (A \cap B \cup C) \backslash B = ([0;3] \cup [-3;1]) \backslash (0;5] = [-3;3] \backslash (0;5] = [-3;0][/imath]

15) Để [imath]A \cap B \ne \text{\O}[/imath] suy ra: [imath]\left[\begin{array}{l} -1 \le m - 1 < 2 \\ -1 \le m +4 \le 2\\ m -1 < -1 < 2 \le m +4 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} 0 \le m < 3 \\ -5 \le m \le -2\\ -2 \le m < 0 \end{array}\right.[/imath]

Vậy có: 8 giá trị [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
Top Bottom