Toán 10 Tập hợp

ugskgkcgkusdck

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2022
18
10
21
19
Thanh Hóa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tập hợp [imath]E=\begin{Bmatrix}1;2;3;4\end{Bmatrix}[/imath]
Tìm các tập con [imath]X ; Y[/imath] của [imath]E[/imath], sao cho với mọi tập con [imath]A[/imath] của [imath]E[/imath] ta đều có [imath]A \cap X= A \cup Y[/imath]
ugskgkcgkusdck
Ta luôn có: [imath](A \cap X) \sub A[/imath]
Suy ra: [imath](A \cup Y) \sub A[/imath] với mọi tập [imath]A[/imath]. Vậy [imath]Y = \varnothing[/imath]

Khi đó: [imath](A \cap X) = A[/imath] với mọi [imath]A[/imath]
Hay [imath]X = E[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
View previous replies…

ugskgkcgkusdck

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2022
18
10
21
19
Thanh Hóa
Ta luôn có: [imath](A \cap X) \sub A[/imath]
Suy ra: [imath](A \cup Y) \sub A[/imath] với mọi tập [imath]A[/imath]. Vậy [imath]Y = \varnothing[/imath]

Khi đó: [imath](A \cap X) = A[/imath] với mọi [imath]A[/imath]
Hay [imath]X = E[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
chi254Khi đó: (A \cap X) = A(A∩X)=A với mọi AA
Hay X = EX=E
sao lại có cái này ạ em ch hiểu
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khi đó: (A \cap X) = A(A∩X)=A với mọi AA
Hay X = EX=E
sao lại có cái này ạ em ch hiểu
ugskgkcgkusdck[imath]A \cap X[/imath] thì sẽ là con của [imath]A[/imath]. Mà trong TH này nó bằng [imath]A[/imath]
Tức là [imath]X[/imath] này phải chứa A em nhé
Mà [imath]A[/imath] bất kì là con của E. Nên [imath]X = E[/imath]
 

ugskgkcgkusdck

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2022
18
10
21
19
Thanh Hóa
Ta luôn có: [imath](A \cap X) \sub A[/imath]
Suy ra: [imath](A \cup Y) \sub A[/imath] với mọi tập [imath]A[/imath]. Vậy [imath]Y = \varnothing[/imath]

Khi đó: [imath](A \cap X) = A[/imath] với mọi [imath]A[/imath]
Hay [imath]X = E[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
chi254nhưng nếu giả sử như A=(1 2 ), X=(1,2,3) suy ra A giao x cũng bằng a mà x có bằng e đâu chị
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom