Toán 10 Tập hợp.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a, Xác định tập hợp M = {1;3;9;27;81} bằng cách nêu tính chất đặc trưng của tập hợp.
b, Hãy liệt kê các phần tử của tập hợp sau:
[tex]X ={ x\epsilon R|x^{2} + x + 1 = 0}[/tex]
[tex]A = {x\epsilon R|(x^{2} - 1)(x^{2} + 2) = 0}[/tex]
Bài 2: Cho các tập hợp A = {2} và B = {x thuộc R|x^2 - 3x + 2 = 0}. Sử dụng các kí hiệu thuộc, không thuộc, chứa, rỗng thích hợp để điền vào chỗ trống:
a, 2.....B ; b, B.....A ; c, A.....B ; d, [tex]\varnothing[/tex].....A
e, {1}.....A ; f, 5.....B
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài 1:
a, Xác định tập hợp M = {1;3;9;27;81} bằng cách nêu tính chất đặc trưng của tập hợp.
b, Hãy liệt kê các phần tử của tập hợp sau:
[tex]X ={ x\epsilon R|x^{2} + x + 1 = 0}[/tex]
[tex]A = {x\epsilon R|(x^{2} - 1)(x^{2} + 2) = 0}[/tex]
Bài 2: Cho các tập hợp A = {2} và B = {x thuộc R|x^2 - 3x + 2 = 0}. Sử dụng các kí hiệu thuộc, không thuộc, chứa, rỗng thích hợp để điền vào chỗ trống:
a, 2.....B ; b, B.....A ; c, A.....B ; d, [tex]\varnothing[/tex].....A
e, {1}.....A ; f, 5.....B

Bài 1:
a) M={[TEX]x| x=3^k,k\in N, 1\leq k \leq 4[/TEX]}

b) [TEX]X= \varnothing[/TEX]

[TEX]A=[/TEX]{[TEX]-1;1[/TEX]}

Bài 2: A={2} ; B={1;2}

a)[TEX] 2 \in B[/TEX]
b)[TEX] B \supset A[/TEX]
c) [TEX]A \subset B[/TEX]
d) [TEX]\varnothing \subset A[/TEX]
e)[TEX]1 \notin A[/TEX]
f) [TEX]5 \notin B[/TEX]
 
Top Bottom