Toán 10 Tập hợp

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1626604338587.jpg
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1)
$A= (- \infty; 2); \ B=(0;5]$
$A \cap B = (0;2); \ A \cup B = (- \infty ; 5]; \ A \setminus B = ( -\infty; 0]; \ B \setminus A = [2;5];$
$C_{ \mathbb{R}}A = \mathbb{R} \setminus A=[2; + \infty); \ C_{ \mathbb{R}}B = \mathbb{R} \setminus B=(- \infty; 0] \cup (5; + \infty);$
$C_{ \mathbb{R}}(A \cap B) = \mathbb{R} \setminus (A \cap B)=\mathbb{R} \setminus (0;2) = (- \infty; 0] \cup [2; + \infty);$
$C_{ \mathbb{R}}(A \cup B) = \mathbb{R} \setminus (A \cup B)=\mathbb{R} \setminus (- \infty ; 5] = (5; + \infty)$
 
Last edited:

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
240
1,013
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
2.
[tex]|x-1|<3\\ \Leftrightarrow -3<x-1<3\\ \Leftrightarrow -2<x<4\\ \Rightarrow A=(-2;4)[/tex]

[tex]|2x+1|>1\\ \Leftrightarrow \begin{bmatrix} 2x+1>1\\ 2x+1<-1 \end{bmatrix}\\ \Leftrightarrow \begin{bmatrix} x>0\\ x<-1 \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\Rightarrow B=(-\infty;-1)\cup(0;+\infty)[/tex]
Bạn làm tiếp nhé.
 
Top Bottom