Toán 10 Tập hợp

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình 2 câu này với ạ
Bài 1 : thực hiện phép tính

A) [-2;4]\(-2; dương vô cực)
B) (a;c]\[b;d) , với a,b,c,d thuộc R và a<b<c<d

Bài 2 : cho A=[-4;7) ; B={X thuộc R\ X<1 hay x<5} . Xác định : A giao B , A hợp B , A\B
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
EDIT: Bài này sai hết rồi. Check đáp án bên dưới

A)
$A \setminus B = \{ 2 \} \cup (4, +\infty)$
upload_2020-9-25_18-22-31.png
B)
$A \setminus B = (a, b) \cup (c, d)$
upload_2020-9-25_18-26-13.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Sao lại là (4; dưong vô cực ) nhỉ , phần đấy đâu còn thuộc a nữa đâu nhỉ
À vậy mình làm sai hết 2 bài rồi :D Tự dưng quên phép hiệu hai tập hợp :(

Vậy đáp án câu A là $\{ 2 \}$, câu B là $(a, b)$. Xin lỗi bạn nhiều nhé
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom