Toán 10 Tập hợp

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết các tập sau ở dạng liệt kê
N={(x;y) / x,y [tex]\in \mathbb{Z}[/tex] ; y=[tex]\frac{2x+4}{3x-3}[/tex] }
Bài 2:
Cho các tập hợp khác rỗng A=[m-1; [tex]\frac{m+3}{2}[/tex] ] và B = (-∞ ;-3) U [3;+∞ )
Tìm m để A giao B khác rỗng
Giúp em với ạ.
@iceghost ,...
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.[tex]\frac{2x+4}{3x-3}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2x+4\vdots 3x-3\Rightarrow 6x+12\vdots 3x-3\Rightarrow 18\vdots 3x-3\Rightarrow 6\vdots x-1\Rightarrow x\in \left \{ -5,-2,-1,0,2,3,4,7 \right \}[/tex]
Thử lại ta thấy x = -2, x = 7 thỏa mãn. Từ đó [tex]N=\left \{ (2,0);(7,1) \right \}[/tex]
2. [tex]A\cap B\Leftrightarrow [m-1,\frac{m+3}{2}]\subset [-3,3)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1\geq -3\\ \frac{m+3}{2}< 3 \end{matrix}\right.\Rightarrow -2\leq m< 3[/tex]
Từ đó để [tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in (-\infty ,+\infty )/[-2,3)[/tex]
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1.[tex]\frac{2x+4}{3x-3}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2x+4\vdots 3x-3\Rightarrow 6x+12\vdots 3x-3\Rightarrow 18\vdots 3x-3\Rightarrow 6\vdots x-1\Rightarrow x\in \left \{ -5,-2,-1,0,2,3,4,7 \right \}[/tex]
Thử lại ta thấy x = -2, x = 7 thỏa mãn. Từ đó [tex]N=\left \{ (2,0);(7,1) \right \}[/tex]
2. [tex]A\cap B\Leftrightarrow [m-1,\frac{m+3}{2}]\subset [-3,3)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1\geq -3\\ \frac{m+3}{2}< 3 \end{matrix}\right.\Rightarrow -2\leq m< 3[/tex]
Từ đó để [tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in (-\infty ,+\infty )/[-2,3)[/tex]
[tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in (-\infty ,+\infty )/[-2,3)[/tex]
Cái dấu / kia là gì vậy bạn?
 
Top Bottom