Toán 10 tập hợp

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A = { 1; 2; ...; n} B ={ 1; 2; ...; 2019 } số tập hợp X thỏa mãn
gif.latex
là 4096 . Tìm n
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có tập X có dạng : [TEX]{1;2;...;n;n+1...,n+k}[/TEX] (n+1 có thể có hoặc không, và n+k [TEX] \leq 4096[/TEX])
từ n+1 đến 2019 có 2019-n phần tử
Vậy số tập hợp X chính là số tập con của tập có: 2019-n phần tử
Theo công thức số tập con của 1 tập có k phần tử là [TEX]2^k[/TEX]
Theo đề, số phần tử của X là: [TEX]2^{2019-n}=4096<=>2019-n=12<=>n=2007[/TEX]
 
Top Bottom