Toán 6 Tập hợp

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
396
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) A={0,2,4,6,8...,98,100}
b) A có 51 phần tử => ghép được 25 cặp và 1 phần tử lẻ:
(0+100)+(2+98)+...+(48+52)+50=25.100+50=2550
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tập hợp A = {x thuộc N/ x = 2k, với k thuộc N và x ≤ 100 }
a) Viết tập hợp A bằng cách liệt kê các phần tử
b) Tính tổng các phần tử của tập hợp A.
b) Ngoài cách của anh @Tiến Phùng bạn làm cách thông thường cũng đc
Số số hạng của A là: (100-0) :2 +! = 51
Tổng A bằng: (0+100) . 51 :2 = 2550
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom