Toán 10 Tập hợp

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 lớp có 40 học sinh, trong đó có 30 học sinh đạt HS giỏi toán, 25 HS đạt học sinh giỏi văn. biết rằng 5 HS ko đạt HS giỏi cả 2 môn văn, toán. Hỏi có bao nhiêu HS chỉ học giỏi 1 môn trong 2 môn toán hoặc văn?
Mn giúp mình với, mình cần gấp
 
Last edited:

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
dùng biểu đồ ven để giải quyết bài toán nhé bạn
gọi a và b lần lượt là số học sinh chỉ giỏi mỗi văn và toán
và c là số học sinh vừa giỏi văn và toán
ta có a+c=25
b+c=30
a+b+c+5=40
bấm mảy giải 3 pt
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom