Toán 10 Tập hợp

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một đề thi có 3 câu : Một câu về Đại số, một câu về Giải tích, một câu về hình học. Trong 62 thí sinh dự thi, có 42 thí sinh giải được câu Đại số; 37 thí sinh giải đươc câu Giải tích; 30 thí sinh giải được câu Hình học. Có 53 thí sinh gỉi được câu Đại số hoặc Giải tích; 50 thí sinh giải được câu Đại số hoặc Hình học; 18 thí sinh giải được cả 2 câu Giải tích và Hình học; 12 thí sinh giải được cả 3 câu. Gọi x là số thí sinh không giải được câu nào và y là số thí sinh giải được đúng 2 câu. Tính tổng S = x+y.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong một đề thi có 3 câu : Một câu về Đại số, một câu về Giải tích, một câu về hình học. Trong 62 thí sinh dự thi, có 42 thí sinh giải được câu Đại số; 37 thí sinh giải đươc câu Giải tích; 30 thí sinh giải được câu Hình học. Có 53 thí sinh gỉi được câu Đại số hoặc Giải tích; 50 thí sinh giải được câu Đại số hoặc Hình học; 18 thí sinh giải được cả 2 câu Giải tích và Hình học; 12 thí sinh giải được cả 3 câu. Gọi x là số thí sinh không giải được câu nào và y là số thí sinh giải được đúng 2 câu. Tính tổng S = x+y.
Dùng sơ đồ Ven là ra!
$x=40; \ y=7$ nhé!
 
Top Bottom