Toán 10 Tập hợp

dahuong79vcb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2019
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1000 sinh viên đi thi, 800 giải được môn Đại, 700 giải được môn Hình, 600 giải được môn giải tích, 600 giải được cả đại cả hình, 500 giải được cả đại và giải tích, 400 giải được hình và giải tích, 300 giải được cả ba. Hỏi có bn sinh viên không giải được câu nào?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Có 1000 sinh viên đi thi, 800 giải được môn Đại, 700 giải được môn Hình, 600 giải được môn giải tích, 600 giải được cả đại cả hình, 500 giải được cả đại và giải tích, 400 giải được hình và giải tích, 300 giải được cả ba. Hỏi có bn sinh viên không giải được câu nào?
Vẽ sơ đồ Ven là ra ngay!
100 nhé!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Có 1000 sinh viên đi thi, 800 giải được môn Đại, 700 giải được môn Hình, 600 giải được môn giải tích, 600 giải được cả đại cả hình, 500 giải được cả đại và giải tích, 400 giải được hình và giải tích, 300 giải được cả ba. Hỏi có bn sinh viên không giải được câu nào?
Coi tập A là tập hợp gồm sinh viên giải được môn Đại. Tập B là tập hợp gồm sinh viên giải được môn Hình. Tập C là tập hợp gồm sinh viên giải được môn Giải tích
Ta có: [tex]\left | A\cup B\cup C \right |=\left | A \right |+\left | B \right |+\left | C \right |-\left | A\cap B \right |-\left | A\cap C \right |-\left | B\cap C \right |+\left | A\cap B\cap C \right |=900[/tex]
Là tổng số học sinh giải được ít nhất 1 trong 3 câu
Suy ra có 100 học sinh không giải được câu nào
 
  • Like
Reactions: K i n g d o m
Top Bottom