Toán 10 Tập hợp

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

98md21

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
21
12
6
31
Du học sinh
Trường đại học
Để hai tập hợp A và B giao nhau, GTNN và/hay GTLN của B phải trong A. Nếu GTNN và GTLN của B không vậy, thì [TEX]A\cap B = \emptyset[/TEX]. Cho nên:
a. [TEX]A \cap B = \emptyset \Leftrightarrow m,m+2 \notin A [/TEX]
b. [TEX]A \cap B \neq \emptyset \Leftrightarrow [/TEX] ít nhất một đứa của [TEX]m,m+2 \in A[/TEX]
c. Hãy lưu ý, [TEX]A \cap B \cap C = (A\cap C) \cap B[/TEX]. Rồi [TEX]A \cap B \cap C \neq \emptyset \Leftrightarrow [/TEX] ít nhất một đứa của [TEX]m,m+2 \in (A\cap C)[/TEX].
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho các tập hợp
A= ( 2; 5 )
B= ( m; m+2 )
C= (3; dương vô cùng )
tìm m để
a, A giao B = rỗng
b, A giao B khác rỗng
c,A giao B giao C khác rỗng
a) [tex]A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow m\geq 5, or, m+2\leq 2\Leftrightarrow m\in (-\infty ;0]\cup [5;+\infty )[/tex]
b) lấy phần bù thôi bạn!
[tex]m\in \left ( 0;5 \right )[/tex]
c) [tex]A\cap C[/tex] trước rồi làm như câu a
 
Top Bottom