Toán 10 Tập hợp

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]A = \left ( - ∞; a^{2} \right )[/tex] và [tex]B = \left \{ x \in R, x > a \right \}.[/tex] Tìm a để giao của A và B là tập rỗng.
2. Tùy theo các giả thiết của m, hãy xác định giao của A và B, hợp của A và B
a, [tex]A = (-1;2] ; B = [m ; +∞ )[/tex]
b, [tex]A = [1; + ∞) ; B = (-∞ ; m - 1)[/tex]
c, [tex]A = [1 ; 3) ; B = (m; m + 1][/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho [tex]A = \left ( - ∞; a^{2} \right )[/tex] và [tex]B = \left \{ x \in R, x > a \right \}.[/tex] Tìm a để giao của A và B là tập rỗng.
2. Tùy theo các giả thiết của m, hãy xác định giao của A và B, hợp của A và B
a, [tex]A = (-1;2] ; B = [m ; +∞ )[/tex]
b, [tex]A = [1; + ∞) ; B = (-∞ ; m - 1)[/tex]
c, [tex]A = [1 ; 3) ; B = (m; m + 1][/tex]
1) [tex]A\cap B=\varnothing \Rightarrow a\geq a^2\Leftrightarrow a\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
2)
a) *) [tex]m> 2\Rightarrow A\cap B=\varnothing ;\ A\cup B=(-1;2]\cup [m;+\infty )[/tex]
*) [tex]-1< m\leq 2\Rightarrow A\cap B=\left [ m;2 \right ]; \ A\cup B=\left ( -1;+\infty \right )[/tex]
*) [tex]m\leq -1\Rightarrow A\cap B=(-1;2]; \ A\cup B=[m;+\infty )[/tex]
Còn lại tương tự
 
Top Bottom