Toán 10 tập hợp

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho A=(m;m+1);B=(2,5); tìm m để A giao B là một khoảng xác định khoảng đó
Yêu cầu <=> tìm m để [tex]A\cap B\neq \varnothing[/tex] thôi bạn!
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1> 2\\ m< 5 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1< m< 5[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
A ∪ B là một khoảng khi A ∩ B = Ø
Khi đó:
5 ≤ m hoặc m + 1 ≤ 2 ⇔ m ≤ 1 hoặc m ≥ 5
Do đó: A ∪ B là một khoảng ⇔ 1 < m <5
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A ∪ B là một khoảng khi A ∩ B = Ø
Khi đó:
5 ≤ m hoặc m + 1 ≤ 2 ⇔ m ≤ 1 hoặc m ≥ 5
Do đó: A ∪ B là một khoảng ⇔ 1 < m <5
Lỗi từ dòng đầu tiên! :D
Nếu [tex]A\cap B=\varnothing[/tex] thì trên trục số, A và B rời nhau hoàn toàn thì sao có thể xảy ra [tex]A\cup B[/tex] là 1 khoảng được!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom