Toán 10 Tập hợp

0915139343

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
1
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho 2 tập hợp A và B. Tìm điều kiện để A\B=A
2. Cho A=[m;m+2] và B=(5;6). Tìm m để
a) A con B
b)B con A
c) A giao B bằng rỗng
1) A\B=A thì A giao B = rỗng hoặc A là con B
2) [tex]A\subset B\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> 5\\ m+2< 6 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in \varnothing[/tex]
[tex]B\subset A\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 5\\ m+2\geq 6 \end{matrix}\right.\Rightarrow 4\leq m\leq 5[/tex]
[tex]A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow m+2\leq 5,or,m\geq 6\Leftrightarrow m\leq 3,or,m\geq 6[/tex]
 
Top Bottom