Toán 6 Tập hợp

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Thiên Dạ Nguyệt

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
6
5
21
Hà Nội
Yume
Cho M = { x thuộc Z ,( /x/-1 ) . (x+2)=0 . Hãy viết các tập hợp con của tập hợp M .
Lưu ý : Dấu // là giá trị tuyệt đối ( /x/ là giá trị tuyệt đối của x)
$M = \{-2; -1; 1 \}$ --> có $8$ tập hợp con: $\not O$; $\{-2 \}$; $\{-1 \}$; $\{1\}$; $\{-2;-1\}$; $\{-2;1\}$; $\{-1;1\}$; $\{-2;-1;1\}$
 
Last edited:

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Cho M = { x thuộc Z ,( /x/-1 ) . (x+2)=0 . Hãy viết các tập hợp con của tập hợp M .
Lưu ý : Dấu // là giá trị tuyệt đối ( /x/ là giá trị tuyệt đối của x)
giải ra t có 3 nghiệm: 1;-1;-2
Ct tính nhanh số t. hợp con có n phần tử:2^n->Có 8 phần tử
(rỗng;3 tập có 1ptu; 3 tập có 2 ptu; 1 tập có 3 ptu)
 
Top Bottom