Cho A = (-3;1] B = ( m; 1- 2m ) . Tìm m để A giao B khác rỗng
HuongGiang63 Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2018 11 2 21 22 Quảng Ninh THPT Đông Triều 23 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = (-3;1] B = ( m; 1- 2m ) . Tìm m để A giao B khác rỗng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = (-3;1] B = ( m; 1- 2m ) . Tìm m để A giao B khác rỗng
N Nguyệt Dạ Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2018 38 41 21 Hà Nội ... 23 Tháng chín 2018 #2 HuongGiang63 said: Cho A = (-3;1] B = ( m; 1- 2m ) . Tìm m để A giao B khác rỗng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $1-2m > m \Leftrightarrow m< \dfrac13$. $A \cap B = \emptyset \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>1 \\ 1-2m \leqslant -3 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>1 \\ m \geqslant 2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow m>1$ $\Rightarrow A \cap B \ne \emptyset \Leftrightarrow m \leqslant 1$. Kết hợp với ĐK => $m<\dfrac13$. Reactions: Hoàng Vũ Nghị and Blue Plus
HuongGiang63 said: Cho A = (-3;1] B = ( m; 1- 2m ) . Tìm m để A giao B khác rỗng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $1-2m > m \Leftrightarrow m< \dfrac13$. $A \cap B = \emptyset \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>1 \\ 1-2m \leqslant -3 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>1 \\ m \geqslant 2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow m>1$ $\Rightarrow A \cap B \ne \emptyset \Leftrightarrow m \leqslant 1$. Kết hợp với ĐK => $m<\dfrac13$.
HuongGiang63 Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2018 11 2 21 22 Quảng Ninh THPT Đông Triều 23 Tháng chín 2018 #3 E cảm ơn nhé <3 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!