Tập hợp A = \begin{Bmatrix} n^2 \leq 10 \end{Bmatrix} có bao nhiêu phần tử
T Tư Duệ Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2018 9 3 21 21 Đắk Nông THPT Phan Chu Trinh 9 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập hợp A = [tex]\begin{Bmatrix} n^2 \leq 10 \end{Bmatrix}[/tex] có bao nhiêu phần tử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập hợp A = [tex]\begin{Bmatrix} n^2 \leq 10 \end{Bmatrix}[/tex] có bao nhiêu phần tử
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 9 Tháng chín 2018 #2 Tư Duệ said: Tập hợp A = [tex]\left\{\begin{matrix} n^2 \leq 10 \end{matrix}\right.[/tex] có bao nhiêu phần tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Còn số phần tử thì vô số Reactions: Asuna Yuuki and baogiang0304
Tư Duệ said: Tập hợp A = [tex]\left\{\begin{matrix} n^2 \leq 10 \end{matrix}\right.[/tex] có bao nhiêu phần tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Còn số phần tử thì vô số
T Tư Duệ Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2018 9 3 21 21 Đắk Nông THPT Phan Chu Trinh 9 Tháng chín 2018 #3 Blue Plus said: $A=[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Còn số phần tử thì vô số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu n thuộc N* thì sao bạn ?
Blue Plus said: $A=[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Còn số phần tử thì vô số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu n thuộc N* thì sao bạn ?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 9 Tháng chín 2018 #4 Tư Duệ said: nếu n thuộc N* thì sao bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $n\in \mathbb N^*$ thì $A=\{1;2;3\}\Rightarrow$ có $3$ phần tử Reactions: Asuna Yuuki and Trang Ran Mori
Tư Duệ said: nếu n thuộc N* thì sao bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu $n\in \mathbb N^*$ thì $A=\{1;2;3\}\Rightarrow$ có $3$ phần tử
T Tư Duệ Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2018 9 3 21 21 Đắk Nông THPT Phan Chu Trinh 10 Tháng chín 2018 #5 Blue Plus said: Nếu $n\in \mathbb N^*$ thì $A=\{1;2;3\}\Rightarrow$ có $3$ phần tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi tại sao lại như vậy bạn có thể giải kĩ ra cho mình hiểu hơn được không ? Reactions: Blue Plus
Blue Plus said: Nếu $n\in \mathbb N^*$ thì $A=\{1;2;3\}\Rightarrow$ có $3$ phần tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi tại sao lại như vậy bạn có thể giải kĩ ra cho mình hiểu hơn được không ?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 10 Tháng chín 2018 #6 Tư Duệ said: bạn ơi tại sao lại như vậy bạn có thể giải kĩ ra cho mình hiểu hơn được không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n^2\le 10\\\Leftrightarrow |n|\le \sqrt{10}\\\Leftrightarrow -\sqrt{10}\le n\le \sqrt{10}\\\Rightarrow n\in [-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Rồi mình tìm những phần tử $n\in \mathbb N^* $ thuộc đoạn $[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ rồi đếm là xong Reactions: Tư Duệ and Trang Ran Mori
Tư Duệ said: bạn ơi tại sao lại như vậy bạn có thể giải kĩ ra cho mình hiểu hơn được không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n^2\le 10\\\Leftrightarrow |n|\le \sqrt{10}\\\Leftrightarrow -\sqrt{10}\le n\le \sqrt{10}\\\Rightarrow n\in [-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ Rồi mình tìm những phần tử $n\in \mathbb N^* $ thuộc đoạn $[-\sqrt{10};\sqrt{10}]$ rồi đếm là xong