Toán 10 Tập hợp

lananhgautruc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
29
12
31
21
Hà Nội
thpt my đức a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40073320_245268582840228_6541866122503782400_n.jpg

giúp mk câu 20 với
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đk............
x^3................
<=>( x+ căn ( 1-x^2))( 1- x căn( 1-x^2)) = x căn ( 2(1-x ^2))
Đặt t= x+ căn ( 1-x^2) => (t^2 -1) /2 =x căn( 1-x^2) . Ta có pt:
t( 1- (t^2 -1) /2) = căn 2((t^2 -1) /2)
<=> t^3 + căn2. t^2 - 3t - căn 2=0
<=> ( t- căn 2)(t^2 +2 căn 2 t +1) =0
=> t =...........
Với t =.............
 
Last edited:

kudoshinichi48692002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
32
10
21
Hà Nam
thpt k biết
đặt x=a, căn=b,ta có hệ
a^2+b^2=1 và a^3+b^3=căn 2 ab
ta có a^3+b^3=(a+b)(1-ab)=>2 căn ab (1-ab)
suy ra căn 2 ab=>2 căn ab (1-ab)
<=>(căn ab+ căn 2)( 2 căn ab-căn 2)=>0
do đó ab=>1/2 lại có a^2+b^2=1 nên (a-b)^2<=0 mà (a-b)^2=>0 nên a=b suy x=căn 1=x^2 tự giải tiếp
 
Top Bottom