Toán 10 Tập hợp

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hai tập [tex]A = [m, m + 2), B = (1;5].[/tex] . Xác định m để
a. [tex]A \cap B[/tex] khác rỗng
b. [tex]A \subset B [/tex]
c. [tex](A \cap B ) \subset (0;3][/tex]
2/Cho hai tập hợp khác rỗng: [tex]A = (m - 1; 4], B = (-2; 2m +2).[/tex] với [tex]m \in R[/tex]. Xác định m trong mỗi trường hợp sau
a. [tex]A \cap B \neq[/tex] rỗng
b. [tex]A \subset B[/tex]
c. [tex]B \subset A[/tex]
d. [tex](A \cap B ) \subset (-1;3)[/tex]
Đề hơi bị nhầm nên mình chỉnh sửa lại rồi
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/Cho hai tập [tex]A = [m, m + 2], B = (1;5].[/tex] . Xác định m để
a. [tex]A \cap B[/tex] khác rỗng
b. [tex](A \cap B ) \subset (0;3][/tex] [tex](A \cap B ) \subset (0;3][/tex]
2/Cho hai tập hợp khác rỗng: [tex]A = (m - 1; 4], B = (-2; 2m +2).[/tex] với [tex]m \in R[/tex]. Xác định m trong mỗi trường hợp sau
a. [tex]A\subset B \neq[/tex] rỗng
b. [tex]A \subset B[/tex]
c. [tex]B \subset A[/tex]
d. [tex](A \cap B ) \subset (-1;3)[/tex]
Giúp mình với @sonnguyen05 , mình cần gấp
Mình chịu rồi, cái này bạn nhờ BQT môn toán nhé!
@hdiemht
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1/Cho hai tập [tex]A = [m, m + 2], B = (1;5].[/tex] . Xác định m để
a. [tex]A \cap B[/tex] khác rỗng
b. [tex](A \cap B ) \subset (0;3][/tex] [tex](A \cap B ) \subset (0;3][/tex]
2/Cho hai tập hợp khác rỗng: [tex]A = (m - 1; 4], B = (-2; 2m +2).[/tex] với [tex]m \in R[/tex]. Xác định m trong mỗi trường hợp sau
a. [tex]A\subset B \neq[/tex] rỗng
b. [tex]A \subset B[/tex]
c. [tex]B \subset A[/tex]
d. [tex](A \cap B ) \subset (-1;3)[/tex]
Giúp mình với @sonnguyen05 , mình cần gấp
1.
a.
$5 \ge m$ và $ 1< m+2$ $\Rightarrow -1<m\le 5$
c.
Với $ m\in (-1;1)$ thì $A\cap B=(1;m+2]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow 1<m+2 \ and \ 0\le 1\ and \ m+2\le 3\Rightarrow m\in (-1;1]$
Đối chiếu với điều kiện $\Rightarrow m\in (-1;1)$
Với $m\in [1;3]$ thì $A\cap B=[m;m+2]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow m<m+2\ and \ 0<m\ and \ m+2\le 3\Rightarrow m\in (0;1]$
Đối chiếu với điều kiện thì $m=1$
Với $m\in (3;5)$ thì $A\cap B=[m;5]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow m<5\ and \ 0<m\ and \ 5\le 3\Rightarrow vô\ lí$
Với $m=5$ thì $A\cap B=\{5\}$ mà $5\not{\in}(0;3]$ nên $A\cap B$ không là con của $(0;3]$
Vậy $m\in (-1;1]$
Ahiuhiu em không biết đúng không ...
#phuongdaitt1: Xin lỗi nha, đề hơi bị nhầm, mình đã sửa ở trên
 
Last edited by a moderator:

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
1.
a.
$5 \ge m$ và $ 1< m+2$ $\Rightarrow -1<m\le 5$
c.
Với $ m\in (-1;1)$ thì $A\cap B=(1;m+2]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow 1<m+2 \ and \ 0\le 1\ and \ m+2\le 3\Rightarrow m\in (-1;1]$
Đối chiếu với điều kiện $\Rightarrow m\in (-1;1)$
Với $m\in [1;3]$ thì $A\cap B=[m;m+2]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow m<m+2\ and \ 0<m\ and \ m+2\le 3\Rightarrow m\in (0;1]$
Đối chiếu với điều kiện thì $m=1$
Với $m\in (3;5)$ thì $A\cap B=[m;5]$
Để $(A\cap B)\subset (0;3]\Rightarrow m<5\ and \ 0<m\ and \ 5\le 3\Rightarrow vô\ lí$
Với $m=5$ thì $A\cap B=\{5\}$ mà $5\not{\in}(0;3]$ nên $A\cap B$ không là con của $(0;3]$
Vậy $m\in (-1;1]$
Ahiuhiu em không biết đúng không ...
#phuongdaitt1: Xin lỗi nha, đề hơi bị nhầm, mình đã sửa ở trên
Xin lỗi bạn, mình đã sửa lại đề rồi. Bạn có thể giúp mình giải chi tiết bài 1 được không ?
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
câu c có 2 trường hợp , nhưng 1 TH bị loại nhé bởi không thể làm con của (0;3] ( A giao B í :D )
P/s: camera có vấn đề, mong nhìn được :D
40684161_531927297254373_6734645635095461888_n.jpg
 
Top Bottom