Toán 10 Tập hợp

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nhóm học sinh giỏi các bộ môn Toán, Văn, Anh. Có 8 em hsg Văn, 10 em hsg Anh, 12 em hsg Toán, 3 em là hsg cả Toán và Văn, 4 em là hsg cả Toán và Anh, 5 em là hsg cả Văn và Anh, 2 em giỏi cả 3 môn. Hỏi nhóm có bao nhiêu học sinh?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1 nhóm học sinh giỏi các bộ môn Toán, Văn, Anh. Có 8 em hsg Văn, 10 em hsg Anh, 12 em hsg Toán, 3 em là hsg cả Toán và Văn, 4 em là hsg cả Toán và Anh, 5 em là hsg cả Văn và Anh, 2 em giỏi cả 3 môn. Hỏi nhóm có bao nhiêu học sinh?
Gọi $a;b;c;x;y;z;i$ là học sinh giỏi các môn Văn, Toán, Anh, Văn+Toán, Toán+Anh, Anh+Văn và học sinh giỏi cả $3$ môn.
Khi đó ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} i=2 & & \\ a+b+c+x+y+z+3i=30 & & \\ x+y+z+3i=12 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a+b+c+x+y+z+i=26[/tex]
 
Top Bottom