Toán 7 tập hợp

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
tìm x thuộc Q biết |x-2|.|x+2/3|>0
Kẽ bảng xét dấu trị tuyệt đối rồi giải bpt bình thường thui
upload_2018-8-7_16-52-15.png
Bạn xét 3 khoảng như nay rùi nhân bung ra giải bpt là ok
Xét khoảng x<-2/3 và x>2 ta có
(x-2)(x+2/3) >0
Xét khoảng -2/3 < x<2
(2-x)(x+2/3) >0
Tìm được x xong giao với khoảng đang xét dk 2 kết quả rùi hợp chúng lại với nhau là ok
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
tìm x thuộc Q biết |x-2|.|x+2/3|>0
Do $|x-2| \geqslant 0$ và $|x+\dfrac23| \geqslant 0$ nên $|x-2| \cdot |x+\dfrac23| \geqslant 0$, muốn $|x-2| \cdot |x+\dfrac23| > 0$ thì $|x-2| \cdot |x+\dfrac23| \ne 0$ hay $x-2 \ne 0$ và $x + \dfrac23 \ne 0$, suy ra $x \ne 2$ và $x \ne -\dfrac23$
 
Top Bottom