Toán 10 Tập hợp

Phan Ngọc Khuê

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
51
21
26
21
Phú Yên

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Gọi số phần tử trong tập A∩B là x thì số phần tử trong tập B là 2x.
=> Số phần tử trong tập A là 7-2x
Vì số phần tử là nguyên dương nên [tex]7-2x \in N\Rightarrow x \in {0;1;2;3}[/tex]
Vậy số phần tử của (A;B) theo thứ tự là {(0;7),(1;5),(2;3);(3;1)}
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hai tập hợp A và B. Biết rằng số phần tử của tập A giao B bằng nửa số phần tử của B và số phần tử của A hợp B bằng 7 . Hãy tìm số phần tử của mỗi tập A và B.
Gọi số phần tử của tập $A\cap B=x\Rightarrow$ Số phần tử của tập $B=2x$; Số phần tử của tập $A=7+x-2x=7-x$
Vì số phần tử của tập $A$ là số tự nhiên và số phần tử của tập $A\cap B$ bé hơn số phần tử của tập $A$ nên $7-x\in \mathbb{N}; x<3,5\Rightarrow x\in \{0;1;2;3\}$
Vậy số phần tử của $(A;B)$ theo thứ tự là $\{(7;0);(6;2);(5;4);(4;6)\}$
 
Top Bottom