Toán tập hợp

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 tập hợp A = [tex][2m-1;+\infty ][/tex] ; B = [tex](-\infty ;m+3] . A\cap B \neq 0[/tex] . Khi và chỉ khi :
A. m<4 B [tex]m\leq 3[/tex] C. [tex]m\leq -4[/tex] D . [tex]m\geq -4[/tex]
2. Cho 2 tập hợp A = [tex][m;m+2][/tex] ; B = [ 2m-1;2m+3] . [tex]A\cap B\neq 0[/tex] khi và chỉ khi
A . -3<m<3 B [tex]-3 < m \leq 3[/tex] C .[tex]-3\leq m <3[/tex] D . [tex]-3\leq m\leq 3[/tex]
3. Cho tập A = [m;8-m] , số m bằng bao nhiêu thì tập A sẽ là 1 đoạn có độ dài bằng 5 đơn vị dài:
A . m = 1/2 B. m= 3/2 C m=5/2 D. m=7/2
4. Cho tập hợp : A = [-1;3] ; B= [m;m+5] . Để [tex]A\cap B = A[/tex] thì m thuộc tập nào sau đây :
A. [-1;0] B. [-3;-2] C, [-2;-1] D . [1;2]
5. Cho a,b,c,d ,số thỏa mãn a<b<c<d .Kết luận nào sau đây sai :
A [tex](a;c)\cap (b;d)= (b;c)[/tex] B. [tex](a;c)\cap (b;d) = (a;d)[/tex] C .
[tex](a;c)|(b;d) = (c;d)[/tex] D . [tex](b;c)|(a;d)= \phi[/tex]

mọi người giải thích luôn giúp mik :D
@kingsman(lht 2k2)
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Cho 2 tập hợp A = [2m−1;+∞][2m−1;+∞][2m-1;+\infty ] ; B = (−∞;m+3].A∩B≠0(−∞;m+3].A∩B≠0(-\infty ;m+3] . A\cap B \neq 0 . Khi và chỉ khi :
A. m<4 B m≤3m≤3m\leq 3 C. m≤−4m≤−4m\leq -4 D . m≥−4
$A\cap B\neq {\color{Red} \varnothing }\\\Rightarrow 2m - 1 \leq m + 3\\\Leftrightarrow m - 1 \leq 3 \\ \Leftrightarrow m = 4\\\Rightarrow Xem\; lại\; đề$
2. Cho 2 tập hợp A = [m;m+2][m;m+2][m;m+2] ; B = [ 2m-1;2m+3] . A∩B≠0A∩B≠0A\cap B\neq 0 khi và chỉ khi
A . -3<m<3 B −3<m≤3−3<m≤3-3 < m \leq 3 C .−3≤m<3−3≤m<3-3\leq m −3≤m≤3
$A\cap B\neq {\color{Red} \varnothing }\\\Rightarrow 2m - 1 \leq m + 2\; hoặc\; m \leq 2m + 3\\\Leftrightarrow m \leq 3\; hoặc\; -3 \leq m\\ \Rightarrow -3 \leq m \leq 3\\\Rightarrow Chọn\; D$
3. Cho tập A = [m;8-m] , số m bằng bao nhiêu thì tập A sẽ là 1 đoạn có độ dài bằng 5 đơn vị dài:
A . m = 1/2 B. m= 3/2 C m=5/2 D. m=7/2
$A=[m; 8 - m]\; có\; độ\; dài\; bằng\; 5\; đơn\; vị\; dài\\\Rightarrow m + 5 = 8 - m \\\Leftrightarrow 2m = 3 \\\Leftrightarrow m = \frac{3}{2}\\\Rightarrow Chọn\; B$
PS: Bài này không chắc, nhưng chắc chắn kết quả đúng
4. Cho tập hợp : A = [-1;3] ; B= [m;m+5] . Để A∩B=AA∩B=AA\cap B = A thì m thuộc tập nào sau đây :
A. [-1;0] B. [-3;-2] C, [-2;-1] D . [1;2]
$A\cap B = A\\\Rightarrow A \subset B\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m \leq -1\\ 3 \leq m + 5 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m \leq -1 \\ -2 \leq m \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow -2 \leq m \leq -1\\\Rightarrow m \in [-2; -1]\\\Rightarrow Chọn\; C$
5. Cho a,b,c,d ,số thỏa mãn a<b<c<d .Kết luận nào sau đây sai :
$A (a;c)∩(b;d)=(b;c)(a;c)∩(b;d)=(b;c)(a;c)\cap (b;d)= (b;c) B. (a;c)∩(b;d)=(a;d)(a;c)∩(b;d)=(a;d)(a;c)\cap (b;d) = (a;d) C .
(a;c)|(b;d)=(c;d)(a;c)|(b;d)=(c;d)(a;c)|(b;d) = (c;d) D . (b;c)|(a;d)=ϕ
$\\A.(a; c)\cap (b; d) = (b; c)\Rightarrow Đúng\\B. (a; c)\cap (b; d) = (a; d)\Rightarrow Sai\\C.(a; c)\setminus (b; d) = (a; d)\Rightarrow Sai\\D.(b; c)\setminus (a; d)=\varnothing \Rightarrow Đúng\\\Rightarrow Xem\; lại\; đề\\Em\; nghĩ\; câu\; B\; phải\; là\; (a; c){\color{Red} \cup } (b; d) = (a; d)$
 
Top Bottom