TẬP HỢP

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.Cho A ={x thuộc R / -x^2 -1 phần 2x-1 >0} . Cái pt đó giải sao ạ??
2. Cho A=[-2;5] và B=[m;4-3m].Tìm m sao cho A igcap_{}^{} B khác =0
1)
$\dfrac{-x^2-1}{2x-1}>0\Leftrightarrow \dfrac{x^2+1}{2x-1}<0\Leftrightarrow 2x-1<0\Leftrightarrow x<\dfrac12$
.....................
2) Viết lại đề bạn nhé ^^.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
A =[-2;5] và B=[m,4-3m].Tìm m sao cho a giao B khác 0
$A\cap B=\emptyset \Leftrightarrow \left[\begin{matrix}4-3m<-2\\ m> 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} m>2\\ m>5
\end{matrix}\right.$
$\Rightarrow A\cap B\neq \emptyset \Leftrightarrow m\leq 2$.
 
Top Bottom