Toán tập hợp

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho các tập A= [tex]\left \{ 1,2,3,4,5,6 \right \}[/tex] , B=[tex]\left \{ 1,5,6 \right \}[/tex] , C= [tex]\left \{ 0,1,5,6,7,8 \right \}[/tex]
1) tìm các tập X sao cho B [tex]\subset[/tex] X [tex]\subset[/tex] C
2) tìm các tập Y sao cho Y [tex]\subset[/tex] A và Y [tex]\subset[/tex] C
Bài 2 : Xác định các tập A , B biết:
A [tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2,x \right \}[/tex] ; A / B = [tex]\left \{ -2, -1, y \right \}[/tex] ; B/A = [tex]\left \{ 0,t \right \}[/tex]
Bài 3 : cho tập A = [tex]\left \{ x\in R / -2x^{2} + 7x +22 \geq 0 \right \}[/tex] B= [tex]\left \{ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 \right \}[/tex] ; C = [tex]\left \{ 2 ,4, 6 \right \}[/tex]
a) Tìm A [tex]\bigcap[/tex] B ; b) tìm A / C ; c) A [tex]\bigcup[/tex] B ; d) CB ( A [tex]\bigcap[/tex] B)
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
bạn biết làm bài số 2 không vậy làm giúp mình với
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Bài 1 : cho các tập A= [tex]\left \{ 1,2,3,4,5,6 \right \}[/tex] , B=[tex]\left \{ 1,5,6 \right \}[/tex] , C= [tex]\left \{ 0,1,5,6,7,8 \right \}[/tex]
1) tìm các tập X sao cho B [tex]\subset[/tex] X [tex]\subset[/tex] C
2) tìm các tập Y sao cho Y [tex]\subset[/tex] A và Y [tex]\subset[/tex] C
Bài 2 : Xác định các tập A , B biết:
A [tex]\bigcap[/tex] B = [tex]\left \{ 1,2,x \right \}[/tex] ; A / B = [tex]\left \{ -2, -1, y \right \}[/tex] ; B/A = [tex]\left \{ 0,t \right \}[/tex]
Bài 3 : cho tập A = [tex]\left \{ x\in R / -2x^{2} + 7x +22 \geq 0 \right \}[/tex] B= [tex]\left \{ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 \right \}[/tex] ; C = [tex]\left \{ 2 ,4, 6 \right \}[/tex]
a) Tìm A [tex]\bigcap[/tex] B ; b) tìm A / C ; c) A [tex]\bigcup[/tex] B ; d) CB ( A [tex]\bigcap[/tex] B)

Bài 1:
1, Các tập X thỏa mãn:
{1;5;6} , {1;5;6;0} , {1;5;6;7},{1;5;6;8},{1;5;6;0;7},{1;5;6;0;8},{1;5;6;7;8}
2, Các tập Y thỏa mãn:
[tex]\varnothing[/tex] , {1;2;3;4;5;6} ( 2 tập này mình nhắc bạn đây là 2 tập con tầm thường nha, đừng quên, còn mấy tập con khác bạn liệt kê như bình thường nha,Tập con tầm thường chính là tập ta xét và tập rỗng) ý kia làm tương tự.
Bài 2:
A={-2;-1;y;1;2;x}
B={0;t;1;2;x}
Bài 3:
A= [tex]\left \{ x\in R / -2x^{2} + 7x +22 \geq 0 \right \}[/tex]
A = [-2; [tex]\frac{11}{2}[/tex] ]
[tex]A\cap B[/tex] ={0;1;2;3;4;5}
[tex]Asetminus C[/tex] = [-2; [tex]\frac{11}{2}[/tex] ] [tex]\setminus[/tex] {2 ,4, 6}
[tex]A\cup B[/tex] = [-2; [tex]\frac{11}{2}[/tex] ] [tex]\cup [/tex] {6;7;8;9}
[tex]C_{B}(A\cap B)[/tex] = {6;7;8;9}
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom