Toán tập hợp

lechauquynhgiang2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
4
1
6
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tập hợp A=[-1;1] và B={x thuộc R/x lớn hơn hoặc bằng 2-3m và x nhỏ hơn hoặc bằng m+2} (m thuộc R)
Tìm tất cả các giá trị của m để A là tập hợp con của B
làm giúp với
ta có <=> B=[2-3m;m+2]
A là con của B khi :
2-3m>=-1 và m+2>=1
<=> m<=1 và m>=-1
vậy để A là con của B thì -1<=m<=1
 
Top Bottom