Toán Tập hợp

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
A hợp ( B giao C) = ( A hợp B) giao ( A hợp C)

[/QUOTE]
***giả sử x thuoc A hợp ( B giao C) khi đó hoặc x thuoc A hoặc x thuok ( B giao C)
+ nếu x thuoc A thì x thuoc A hợp B và x thuộc A hợp C. Do đó x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C)
+ nếu x thuộc B giao C thì x thuộc B và x thuộc C. Vì x thuộc B nên x thuộc A hợp B. Vì x thuộc C nên x thuộc A hợp C. do đó x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C)
--tiếp theo ta chứng minh vp là con của vt tức là cm với mọi x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C) thì
x thuộc A hợp ( B giao C)
thật vậy, giả sử ( A hợp B) giao ( A hợp C). khi đó x thuộc A hợp B và x thuộc A hợp C.
+ nếu x thuộc A thì x thuộc A hợp ( B giao C)
+ nếu x ko thuộc A thì do x thuộc ( A hợp B) nên x thuộc B. vì x thuộc A hợp C nên x thuộc C. Vậy
x thuộc ( B giao C). do đó x thuộc A hợp ( B giao C)

bạn tham khảo nguồn :yahoo nhé
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
A hợp ( B giao C) = ( A hợp B) giao ( A hợp C)
***giả sử x thuoc A hợp ( B giao C) khi đó hoặc x thuoc A hoặc x thuok ( B giao C)
+ nếu x thuoc A thì x thuoc A hợp B và x thuộc A hợp C. Do đó x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C)
+ nếu x thuộc B giao C thì x thuộc B và x thuộc C. Vì x thuộc B nên x thuộc A hợp B. Vì x thuộc C nên x thuộc A hợp C. do đó x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C)
--tiếp theo ta chứng minh vp là con của vt tức là cm với mọi x thuộc ( A hợp B) giao ( A hợp C) thì
x thuộc A hợp ( B giao C)
thật vậy, giả sử ( A hợp B) giao ( A hợp C). khi đó x thuộc A hợp B và x thuộc A hợp C.
+ nếu x thuộc A thì x thuộc A hợp ( B giao C)
+ nếu x ko thuộc A thì do x thuộc ( A hợp B) nên x thuộc B. vì x thuộc A hợp C nên x thuộc C. Vậy
x thuộc ( B giao C). do đó x thuộc A hợp ( B giao C)
bạn tham khảo nguồn :yahoo nhé
[/QUOTE]
cảm ơn tấm lòng của bạn mh xem r nhưng chả hiểu
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
hồi nãy mình bận giải lý quá nên lên gg tìm bây h thì làm luôn nhé
theo mình làm theo cách này là max dễ hiểu
cho
A={a}; B={a;b} : C={a;b;c}
bắt đầu phân tích vế trái :
A giao (B hợp C)= {a} giao với {a;b:c}
vt ={a}(1)
còn vế trái
(A giao B)hơp (A gao C) ={a} hợp {a}= {a} (2)
từ (1) +(2)=> A giao (B hợp C ) = (A giao B ) hợp (A giao C )
 
  • Like
Reactions: Sắc Sen
Top Bottom