Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!)
Nguyễn Thị Anh Trâm Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2017 5 0 1 23 Lâm Đồng 2 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 2 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Thị Anh Trâm said: Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!) View attachment 19515 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a thay k vào Câu b [tex]3<\left | x \right |\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -3>x\\ 3<x \end{matrix}\right.(1)\\\left | x \right |<\frac{19}{2}\Rightarrow \frac{-19}{2}<x<\frac{19}{2}(2)\\(1)and(2)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -3>x\\ 3<x\\ \frac{-19}{2}<x<\frac{19}{2} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]I=\left \{ -16;-13;-10;-7;-4;-1;2;5;8 \right \}\\K=\left \{ -9;-8;-7;-6;-5;-4;4;5;6;7;8;9 \right \}orK=\left \{ \pm 4;\pm 5;\pm 6;\pm 7;\pm 8;\pm 9 \right \}[/tex]
Nguyễn Thị Anh Trâm said: Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!) View attachment 19515 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a thay k vào Câu b [tex]3<\left | x \right |\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -3>x\\ 3<x \end{matrix}\right.(1)\\\left | x \right |<\frac{19}{2}\Rightarrow \frac{-19}{2}<x<\frac{19}{2}(2)\\(1)and(2)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -3>x\\ 3<x\\ \frac{-19}{2}<x<\frac{19}{2} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]I=\left \{ -16;-13;-10;-7;-4;-1;2;5;8 \right \}\\K=\left \{ -9;-8;-7;-6;-5;-4;4;5;6;7;8;9 \right \}orK=\left \{ \pm 4;\pm 5;\pm 6;\pm 7;\pm 8;\pm 9 \right \}[/tex]
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 23 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 2 Tháng chín 2017 #3 Nguyễn Thị Anh Trâm said: Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!) View attachment 19515 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Thay từng giá trị của [tex]k\in Z[/TEX] trong khoảng[TEX] \begin{bmatrix} -5;3 & \end{bmatrix}[/tex] [TEX]3k-1=3.(-5)-1=-16[/TEX] [TEX]3k-1=3.(-4)-1=-13[/TEX] ..... I={-16;-13;-10;-7;-4;-1;2;5;8} b) [tex]3<\left | x \right |<\frac{19}{2}\Leftrightarrow -\frac{19}{2}<x<-3 [/TEX]hoặc [TEX]3<x<\frac{19}{2}[/tex] K={-9;-8;-7;-6;-5;-4;4;5;6;7;8;9} Reactions: hoangnga2709
Nguyễn Thị Anh Trâm said: Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau: (Các bạn giải thích vì sao nữa nhé!) View attachment 19515 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Thay từng giá trị của [tex]k\in Z[/TEX] trong khoảng[TEX] \begin{bmatrix} -5;3 & \end{bmatrix}[/tex] [TEX]3k-1=3.(-5)-1=-16[/TEX] [TEX]3k-1=3.(-4)-1=-13[/TEX] ..... I={-16;-13;-10;-7;-4;-1;2;5;8} b) [tex]3<\left | x \right |<\frac{19}{2}\Leftrightarrow -\frac{19}{2}<x<-3 [/TEX]hoặc [TEX]3<x<\frac{19}{2}[/tex] K={-9;-8;-7;-6;-5;-4;4;5;6;7;8;9}
Nguyễn Thị Anh Trâm Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2017 5 0 1 23 Lâm Đồng 2 Tháng chín 2017 #4 Câu a còn cách nào khác mà không cần thế những giá trị k nằm trong khoảng đó không bạn???
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 2 Tháng chín 2017 #5 Nguyễn Thị Anh Trâm said: Câu a còn cách nào khác mà không cần thế những giá trị k nằm trong khoảng đó không bạn??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-5\leq k\leq 3\Leftrightarrow -15\leq 3k\leq 9\Rightarrow 3k\in \left\{-15;-12;-9;-6;-3;3;6;9 \right\}$ (vì $k\in \mathbb{Z}\Rightarrow 3k \ \vdots \ 3$) $\Rightarrow 3k-1\in \left\{ -16;-13;-10;-7;-4;2;5;8 \right\}$ hay... Reactions: Blue Plus and Tony Time
Nguyễn Thị Anh Trâm said: Câu a còn cách nào khác mà không cần thế những giá trị k nằm trong khoảng đó không bạn??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-5\leq k\leq 3\Leftrightarrow -15\leq 3k\leq 9\Rightarrow 3k\in \left\{-15;-12;-9;-6;-3;3;6;9 \right\}$ (vì $k\in \mathbb{Z}\Rightarrow 3k \ \vdots \ 3$) $\Rightarrow 3k-1\in \left\{ -16;-13;-10;-7;-4;2;5;8 \right\}$ hay...