Toán Tập hợp

cute8k

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
2
0
1
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với ạ
aAfvl0U.png
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
mọi người giúp em bài này với ạ
aAfvl0U.png
Gọi [TEX]A=[m-1;m+2];B=[2m+3;2m+7][/TEX]
+) TH1: [TEX]m-1 < 2m+3 \iff m> -4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A nằm gần âm vô cực hơn B
Dễ thấy để [TEX]A \cap B = \varnothing[/TEX] thì [TEX]m+2 < 2m+3 \iff m>-1[/TEX]
+) TH2: [TEX]m-1>2m+3 \iff m<-4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]B nằm gần âm vô cực hơn A
Khi đó để [TEX]A \cap B = \varnothing [/TEX] thì [TEX]2m+7 < m-1 \iff m < -8[/TEX]
[TEX]\therefore[/TEX]Vậy để [TEX]A \cap B \neq \varnothing [/TEX] thì [TEX]-1 \geq m \geq -8 \square[/TEX]
--------------------------------------------------
Có điều gì sai sót xin vui lòng lượng thứ !!
 
Last edited:
Top Bottom