Toán Tập hợp

Phương Anh Vũ

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2016
19
1
6
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết các tập hợp sau bằng cách chỉ ra các t/c đặc trưng cho các phần từ của tập hợp
[tex]\left \{ 1;3;5;7;9;11 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 4;6;8;10;12;14 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 3;9;27;81;243 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{12};\frac{1}{20};\frac{1}{30};\frac{1}{42};\frac{1}{56} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{2}{3};\frac{3}{8};\frac{4}{15};\frac{5}{24};\frac{6}{35};\frac{7}{48} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{4};\frac{1}{8};\frac{1}{16};\frac{1}{32};\frac{1}{64} \right \}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$\left\{ n \in \mathbb{N}; n \leqslant 5 \mid 2n+1 \right\}$

$\left\{ n \in \mathbb{N}; n \leqslant 5 \mid 2n + 4 \right\}$

$\left\{ n \in \mathbb{N} ; n \leqslant 4 \mid 3^{n+1} \right\}$
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Mình biết thêm cái cuối:
{ [tex]{x\epsilon N/\frac{1}{x},64\vdots x}[/tex], [tex]2\leq x\leq 64[/tex] }
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Viết các tập hợp sau bằng cách chỉ ra các t/c đặc trưng cho các phần từ của tập hợp
[tex]\left \{ 1;3;5;7;9;11 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 4;6;8;10;12;14 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 3;9;27;81;243 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{12};\frac{1}{20};\frac{1}{30};\frac{1}{42};\frac{1}{56} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{2}{3};\frac{3}{8};\frac{4}{15};\frac{5}{24};\frac{6}{35};\frac{7}{48} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{4};\frac{1}{8};\frac{1}{16};\frac{1}{32};\frac{1}{64} \right \}[/tex]
Cái tập hợp thứ 4 e k chắc:
4.
[tex]\dpi{100} \left \{ x\in \mathbb{N}; 1\leq x\leq 7;x\neq 2|\frac{1}{x(x+1)} \right \}[/tex]
5.
[tex]\dpi{100} \left \{ x\in \mathbb{N};2\leq x\leq 7|\frac{x}{x^2-1} \right \}[/tex]
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cái tập hợp thứ 4 e k chắc:
4.
[tex]\dpi{100} \left \{ x\in \mathbb{N}; 1\leq x\leq 7;x\neq 2|\frac{1}{x(x+1)} \right \}[/tex]
5.
[tex]\dpi{100} \left \{ x\in \mathbb{N};2\leq x\leq 7|\frac{x}{x^2-1} \right \}[/tex]
hihi
thực tế bài này ko nhất thiết phải tạo ra cái kiểu đẹp như x chia hết 64 hay là ước của 8 gì đó
có 1 phương pháp hay là
bạn cứ viết thui
rồi tự chọn giá trị theo kiểu x thuôc (1,3,4,5,6,7) hihi đó là cách hay nhất đỡ tốn tg
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
hihi
thực tế bài này ko nhất thiết phải tạo ra cái kiểu đẹp như x chia hết 64 hay là ước của 8 gì đó
có 1 phương pháp hay là
bạn cứ viết thui
rồi tự chọn giá trị theo kiểu x thuôc (1,3,4,5,6,7) hihi đó là cách hay nhất đỡ tốn tg
viết theo cách chỉ ra tính chất đặc trưng mà
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Viết các tập hợp sau bằng cách chỉ ra các t/c đặc trưng cho các phần từ của tập hợp
[tex]\left \{ 1;3;5;7;9;11 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 4;6;8;10;12;14 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ 3;9;27;81;243 \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{12};\frac{1}{20};\frac{1}{30};\frac{1}{42};\frac{1}{56} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{2}{3};\frac{3}{8};\frac{4}{15};\frac{5}{24};\frac{6}{35};\frac{7}{48} \right \}[/tex]

[tex]\left \{ \frac{1}{2};\frac{1}{4};\frac{1}{8};\frac{1}{16};\frac{1}{32};\frac{1}{64} \right \}[/tex]
Cái cuối cách hay hơn:
[tex]\dpi{100} \left \{ x\in \mathbb{N};1\leq x\leq 6|\frac{1}{2^x} \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom