Tập hợp

M

matrungduc10c2

Hì...hì..! Bài này mình giải ''hên xui'' nha bạn....:)
Gọi tập con của tập A là a,ab,abc,abcd,abcde,abcdef (bạn chia từng trường hợp nha).
1) tập con là a =>ta có tổ hợp (th) chập 1 của 6.
2)tập con là ab => ta có tổ hợp chập 2 của 6
Các trường hợp còn lại bạn làm tương tự
Vậy, số tập con cần tìm của tập A là = các kết quả trong từng trường hợp nhân nhau (tập con)
Hic, ko biết có đúng không nửa...lâu quá ko làm dạng này...^^!
 
C

chi811

minh thu lam xem nhe
hinh nhu la
2.2.2.2.2.2=64 tap hop con
6 lan so 2 nhan voi nhau
vi du 1 tap hop khac co 3 phan tu thi ta lay 2.2.2 thi se ra so tap hop con
neu ke tung tap hop con ra thi lau lam
neu ke ra dc tat ca cac tap hop con thi A = 1 ; 2; 3; 4; 5; 6 cung la 1 tap hop con va can phai ke them tap hop rong cung la con cua A nua
minh nghi the cha biet co dung ko
 
Y

yumi_26

Mình đề nghị chi811 lần sau post bài phải có dấu nha! Đấy là quy định chung của diễn đàn.
 
R

rooney_cool

Tập hợp rỗng cũng là tập hơp con của mọi tập hợp. Thế nên ~~~> ...........
 
C

candy_hcmcity

bài này có 36 tập hợp con của tập hợp A.Những số 1,2,3,4,5,6 mỗi số đó là một tập hợp con.Tiếp đến bạn tính theo từng số với các số khác.Ví dụ:Tập hợp M(là tập hợp con của tập hợp A)={1,2},các tập hợp con khác cũng vậy.Nào là{1,3},{1,4},{1,5}...Tính ra mỗi số sẽ được 5 tập hợp con của A(trừ tập hợp chỉ có duy nhất một phần tử là đã tính riêng là 6 tập hợp).Vậy ta có 6 nhân với 5 ta sẽ ra được 30 phần tử.Ta cộng thêm với sáu tập hợp con có một phàn tử lúc nãy sẽ ra được 36 tập hợp con của phần tử A.
 
Top Bottom