Toán 11 Tập hợp X = {1, 2, 3, 4, 5, 6}, tìm số số chẵn thỏa đề

nguyenvanphuong20022002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
12
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp X = {1, 2, 3, 4, 5, 6}. Có bao nhiêu số chẵn gồm 4 chữ số phân biệt thuộc X và
lớn hơn 4300.
Lời giải:
Gọi số cần tìm là abcd ( a ≥ 4 )
+) TH1: a = 4
• b = 3 thì d có 2 cách chọn (2,6), c có 3 cách chọn
• b = 6 thì d có 1 cách chọn (2), c có 6 1 1 1 3 − − − = cách chọn
• b = 5 thì d có 2 cách chọn (2,6), c có 6 1 1 1 3 − − − = cách chọn
⇒ Có: 1.1.2.3 1.1.1.3 1.1.2.3 15 + + =
+) TH2: a = 5
Khi đó, d có 3 cách chọn (2,4,6), c có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn
⇒ Có: 1.3.4.3 36 =
+) TH3: a = 6
Khi đó, d có 2 cách chọn(2,4), c có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn
⇒ Có: 1.2.4.3 24 =
Vậy có 15 36 24 75 + + = số chẵn gồm 4 chữ số phân biệt thuộc X và lớn hơn 4300.
Giúp mình vs
Ở th 1 khi b=3 thì phải xét c=2 hoặc c=6 chứ nhỉ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho tập hợp X = {1, 2, 3, 4, 5, 6}. Có bao nhiêu số chẵn gồm 4 chữ số phân biệt thuộc X và
lớn hơn 4300.
Lời giải:
Gọi số cần tìm là abcd ( a ≥ 4 )
+) TH1: a = 4
• b = 3 thì d có 2 cách chọn (2,6), c có 3 cách chọn
• b = 6 thì d có 1 cách chọn (2), c có 6 1 1 1 3 − − − = cách chọn
• b = 5 thì d có 2 cách chọn (2,6), c có 6 1 1 1 3 − − − = cách chọn
⇒ Có: 1.1.2.3 1.1.1.3 1.1.2.3 15 + + =
+) TH2: a = 5
Khi đó, d có 3 cách chọn (2,4,6), c có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn
⇒ Có: 1.3.4.3 36 =
+) TH3: a = 6
Khi đó, d có 2 cách chọn(2,4), c có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn
⇒ Có: 1.2.4.3 24 =
Vậy có 15 36 24 75 + + = số chẵn gồm 4 chữ số phân biệt thuộc X và lớn hơn 4300.
Giúp mình vs
Ở th 1 khi b=3 thì phải xét c=2 hoặc c=6 chứ nhỉ
xét làm gì bạn
a=4,b=3 rồi thì kiểu gì chẳng t/m >4300
 
Top Bottom