Toán 10 Tập hợp tìm điều kiện

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-6-26_9-38-14.png
TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} 2a\leqslant 0 =>a\leqslant 0& \\ 0\leqslant3a+1 \leqslant 5 <=>\frac{-1}{3}\leqslant a\leqslant \frac{4}{3} & \end{matrix}\right.=>\frac{-1}{3}\leqslant a\leqslant0[/tex]
TH3: [tex]\left\{\begin{matrix} 0\leqslant 2a < 5 & \\ 3a+1\geqslant 5 & \end{matrix}\right.=>\frac{4}{3}\leqslant a \leqslant \frac{5}{2}[/tex]
TH4: [tex]\left\{\begin{matrix} 2a<0 & \\ 3a+1\geqslant 5 & \end{matrix}\right.[/tex]( loaij )
TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} 2a>0 & \\ 3a+1\leqslant 5 & \end{matrix}\right.=>0<a\leqslant \frac{4}{3}[text] kết hợp điều kiện TH1 và 2 và 3 => [tex]\frac{-1}{3}\leqslant a \leqslant \frac{5}{2}[/tex]
chọn D[/tex]
 
Top Bottom