

Cho e hỏi ngu một tí, trong lưu ý của bài (đã ghi trên tựa) :
Để viết một tập hợp, thường có hai cách:
-Liệt kê các phần tử của tập hợp.
-Chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của tập hợp đó.
Em vẫn còn lơ mơ về cách thứ hai, tức là A= { x thuộc N / x < 4 thuộc N }
Có vẻ mọi người không hiểu cho lắm, e cho ví dụ :
-Viết tập hợp A các số tự nhiên lốn hơn 8 và nhỏ hơn 14 bằng hai cách, sau đó điền kí hiệu thích hợp vào ô vuông:
12 (.) A 16 (.)
Em làm:
- D = {13;12;14;9;10;11) 12 thuộc A
- D = { x/ 8 < 14 x thuộc N} 16 không thuộc A
Em bít là cái cách làm thứ hai đã sai nhưng e vẫn chưa hiểu về cách thứ hai, mọi giải e với !
(do không thuộc công thức nên không biết viết sao)
Để viết một tập hợp, thường có hai cách:
-Liệt kê các phần tử của tập hợp.
-Chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của tập hợp đó.
Em vẫn còn lơ mơ về cách thứ hai, tức là A= { x thuộc N / x < 4 thuộc N }
Có vẻ mọi người không hiểu cho lắm, e cho ví dụ :
-Viết tập hợp A các số tự nhiên lốn hơn 8 và nhỏ hơn 14 bằng hai cách, sau đó điền kí hiệu thích hợp vào ô vuông:
12 (.) A 16 (.)
Em làm:
- D = {13;12;14;9;10;11) 12 thuộc A
- D = { x/ 8 < 14 x thuộc N} 16 không thuộc A
Em bít là cái cách làm thứ hai đã sai nhưng e vẫn chưa hiểu về cách thứ hai, mọi giải e với !
(do không thuộc công thức nên không biết viết sao)
Last edited: