Toán 10 Tập hợp, khoảng, nửa khoảng

linhbinbun2018@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
3
0
1
20
Sơn La
THPT Mộc Lỵ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai nửa
A=(−∞;m] và B[5;+∞).
Tìm A ∩ B (biện luận theo m)

Cho hai khoảng A = (m; m + 1) và B = (3; 5).

Tìm m để A ∪ B là một khoảng. Hãy xác định khoảng đó.
2) yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1> 3\\ m< 5 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \left ( 2;5 \right )[/tex]
*) [tex]m\in \left ( 3;4 \right )\Rightarrow A\subset B\Rightarrow A\cup B=B[/tex]
*) [tex]m\in (2;3]\cup [4;5)\Rightarrow A\cup B=\left ( m;5 \right )[/tex]
 
Top Bottom