Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tập A = { 1;2;...;25 } và tập B thỏa mãn [tex]B\subset A[/tex] và | B | =17. CMR luôn tìm đc hai phần tử khác nhau của B mà tích của chúng là một số chính phương
2. Cho tập A = { 1;2;3;..16 }. Tìm số nguyên dương n nhỏ nhất sao cho trong mỗi tập con gồm n phần tử của A đều tồn tại hai số phân biệt a,b mà [tex]a^{2}+b^{2}[/tex] là số nguyên tố
3. cho tập A = { 1;2;3;...;1000 } và E là một tập con của A gồm 17 phần tử. CMR trong E có 9 phần tử có tổng chia hết cho 9
2. Cho tập A = { 1;2;3;..16 }. Tìm số nguyên dương n nhỏ nhất sao cho trong mỗi tập con gồm n phần tử của A đều tồn tại hai số phân biệt a,b mà [tex]a^{2}+b^{2}[/tex] là số nguyên tố
3. cho tập A = { 1;2;3;...;1000 } và E là một tập con của A gồm 17 phần tử. CMR trong E có 9 phần tử có tổng chia hết cho 9