Toán 10 tập hợp hay và khó

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
còn bài này nữa ạ, giúp em luôn với.
CM: A\B([tex]\cap[/tex] C)=(A\B)[tex]\cup[/tex](A\C)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
còn bài này nữa ạ, giúp em luôn với.
CM: A\B([tex]\cap[/tex] C)=(A\B)[tex]\cup[/tex](A\C)
Giả sử [tex]x\in A\setminus (B\cap C)\Rightarrow x\in A \ (*), \ x\notin B \ (**), or \ x\notin C \ (***)[/tex]
Từ (*) và (**) [tex]\Rightarrow x\in A\setminus B[/tex]
Từ (*) và (***) [tex]\Rightarrow x\in A\setminus C[/tex]
Từ đó => đpcm
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Giả sử [tex]x\in A\setminus (B\cap C)\Rightarrow x\in A \ (*), \ x\notin B \ (**), \ x\notin C \ (***)[/tex]
Từ (*) và (**) [tex]\Rightarrow x\in A\setminus B[/tex]
Từ (*) và (***) [tex]\Rightarrow x\in A\setminus C[/tex]
Từ đó => đpcm
cho em hỏi: tại sao x ko thuộc [tex]B\cap C[/tex] mà lại suy ra: xko thuộc B và x ko thuộc C được chị?
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
nhưng x ko thuộc B[tex]\cap[/tex]C thì x cũng có thể thuộc B\ B[tex]\cap[/tex]C mà khi đó x cũng thuộc B chứ chị
em làm như này đúng ko chị; A\(B[tex]\cap[/tex]C)=[tex][(A\B)\cup (A\cap B)]\(B\cap C)[/tex]=([tex](A\B)\cup {(A\cap B)\[(A\cap B)\(A\cap C)}[/tex]
đpcm đúng ko ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
em làm như này đúng ko chị; A\(B[tex]\cap[/tex]C)=[tex][(A\B)\cup (A\cap B)]\(B\cap C)[/tex]=([tex](A\B)\cup {(A\cap B)\[(A\cap B)\(A\cap C)}[/tex]
đpcm đúng ko ạ
Cũng đc! Nhưng khả quan nhất là giả sử x thuộc VT rồi suy ra x cũng thuộc VP là ko bị nhầm!
 
Top Bottom