Toán 10 Tập hợp điểm

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC.
Ta có: [TEX]3\vec{MA}-2\vec{MB}-2\vec{MC}=5\vec{MA}-2(\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC})=5\vec{MA}-6\vec{MG}[/TEX]
Trên [TEX]AG[/TEX] lấy I sao cho [TEX]5\vec{IA}=6\vec{IG}[/TEX]. Khi đó [TEX]5\vec{MA}-6\vec{MG}=5(\vec{MI}+\vec{IA})-6(\vec{MI}+\vec{IG})=-\vec{MI}[/TEX]
Yêu cầu đề bài trở thành [TEX]MI=BC[/TEX]. Từ đó quỹ tích điểm M là đường tròn tâm I bán kính BC.

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom