Toán 12 tập hợp điểm

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức z: (2+3i)z+2i-m=0
Đặt $z=a+bi$ ta có $(2+3i)(a+bi)+2i-m=0\leftrightarrow2a+2bi+3ai-3b+2i-m=0\leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2a-3b-m=0\\2b+3a+2=0\end{matrix}\right.$
$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a= \dfrac{2m-6}{13}\\b=\dfrac{-4-3m}{13}\end{matrix}\right.$
Vậy tập hợp điểm biểu diễn số phức z là đường thẳng d có phương trình tham số:
$ \left\{\begin{matrix}x= \dfrac{-6}{13}+\dfrac{2m}{13}\\y=\dfrac{-4}{13}+\dfrac{-3m}{13}\end{matrix}\right.$
Có gì khúc mắc em hỏi chị nhé
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom