Toán 10 Tập hợp điểm M là gì?

Hieuvukkk

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2021
1
0
1
19
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn A
Last edited by a moderator:

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
Cho tam giác ABC, I là trung điểm của BC và điểm M sao cho |vecto MB + vecto MC| = 2|vecto AB - vecto AC|. Khi đó tập hợp điểm M là gì?

Có: [tex]\left | \overrightarrow{MB} + \overrightarrow{MC} \right |=2\left | \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC} \right |[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{MI} \right |=2\left | \overrightarrow{CB} \right |[/tex] ( vì [tex]I[/tex] là trung điểm [tex]CB[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow 2\left | \overrightarrow{MI} \right |=2\left |\overrightarrow{CB} \right |[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MI} \right |=\left |\overrightarrow{CB} \right |[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]M[/tex] là tập hợp điểm trên đường tròn tâm [tex]I[/tex] bán kính [tex]BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ
Top Bottom