Toán 10 Tập Hợp Dạng Trắc Nghiệm

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. [tex]x\epsilon (2;3] \Rightarrow x\epsilon (2;3)[/tex]
B.[tex]x\epsilon (2;3) \Rightarrow x\epsilon [2;3)[/tex]
C.[tex]x\epsilon [2;3] \Rightarrow x\epsilon (2;3][/tex]
D.[tex]x\epsilon [2;3] \Rightarrow x\epsilon [2;3)[/tex]

2. Cách viết nào sau đây đúng?
A.[tex]a\subset [a;b][/tex]
B.[tex]\left \{ a \right \}\subset [a;b][/tex]
C.[tex]\left \{ a \right \}\epsilon [a;b][/tex]
D.[tex]a \epsilon (a;b][/tex]

3. Cho biết x là 1 phần tử của tập hợp A, xét các mệnh đề sau:
I.[tex]x\epsilon A[/tex]
II.[tex]\left \{ x \right \}\epsilon A[/tex]
III.[tex]x\subset A[/tex]
IV.[tex]\left \{ x \right \}\subset A[/tex]
Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
A. I và II B. I và III C. I và IV D. II và IV

4. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?
A.[tex]A\epsilon A[/tex]
B.[tex]\phi \subset A[/tex]
C.[tex]A\subset A[/tex]
D.[tex]A\epsilon \left \{ A \right \}[/tex]
Mọi người làm ơn giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn <3
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Mệnh đề nào sau đây đúng?
A. [tex]x\epsilon (2;3] \Rightarrow x\epsilon (2;3)[/tex]
B.[tex]x\epsilon (2;3) \Rightarrow x\epsilon [2;3)[/tex]
C.[tex]x\epsilon [2;3] \Rightarrow x\epsilon (2;3][/tex]
D.[tex]x\epsilon [2;3] \Rightarrow x\epsilon [2;3)[/tex]

2. Cách viết nào sau đây đúng?
A.[tex]a\subset [a;b][/tex]
B.[tex]\left \{ a \right \}\subset [a;b][/tex]
C.[tex]\left \{ a \right \}\epsilon [a;b][/tex]
D.[tex]a \epsilon (a;b][/tex]

3. Cho biết x là 1 phần tử của tập hợp A, xét các mệnh đề sau:
I.[tex]x\epsilon A[/tex]
II.[tex]\left \{ x \right \}\epsilon A[/tex]
III.[tex]x\subset A[/tex]
IV.[tex]\left \{ x \right \}\subset A[/tex]
Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
A. I và II B. I và III C. I và IV D. II và IV

4. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?
A.[tex]A\epsilon A[/tex]
B.[tex]\phi \subset A[/tex]
C.[tex]A\subset A[/tex]
D.[tex]A\epsilon \left \{ A \right \}[/tex]
Mọi người làm ơn giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn <3
1. B
2. B
3. C
4. A
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
3 D và 4D nha.
3. I sai vì x ở đây xem như là 1 tập hợp chứ không phải phần tử.
4. D sai vì {A} là tập hợp có chứa phần tử là ký tự A chứ không phải chứa tập A.
 
  • Like
Reactions: Shalala là la

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
3 D và 4D nha.
3. I sai vì x ở đây xem như là 1 tập hợp chứ không phải phần tử.
4. D sai vì {A} là tập hợp có chứa phần tử là ký tự A chứ không phải chứa tập A.
3. x là 1 phần tử của A nên l vẫn đúng chứ ạ!
4. A đc coi là phần tử, câu D đúng mà đề bảo chọn đáp án sai=> A chứ ạ!
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom