Toán 10 Tập Hợp Con

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho mình hỏi có cách nào tìm tất cả các tập hợp con của tập hợp mà ko cần liệt kê không ạ? Cho ví dụ
Ý bạn hỏi là số tập hợp con của một tập hợp à?
Mình nhớ không nhầm thì nếu tập hợp A có n phần tử thì A có [tex]2^{n}[/tex] tập hợp con.
Bạn thử kiểm chứng lại xem nhé!
 
  • Like
Reactions: Shalala là la

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Chứng minh theo quy nạp
Với n=0,n=1 t/m
Giả sử với n=k t/m đề bài
Xét tập S có k+1 phần tử.
Gọi a là phần tử bất kì của tập hợp B
Các tập con của B đều có thể xếp vào đúng một trong hai lớp:
Lớp đầu tiên: Gồm tập con của B/{a}. Theo giả thiết quy nạp thì lớp này có 2^k phần tử
Lớp thứ 2: Gồm tập con mà B chứa a. Các tập có dạng S
e8ff7d0293ad19b43524a133ae5129f3d71f2040
x với S là các tập con thuộc lớp đầu tiên=>cũng có 2^k phần tử
Vậy thì B có 2^k+2^k=2^(k+1) tập hợp con=>dpcm
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom