Toán 10 tập hợp chứa tham số

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Th1: Với a<-1 khi đó B là tập rỗng và nó luôn là con của A
Th2: Với a>=-1
Lúc này để B là con A thì
[tex]\left\{\begin{matrix} & 2a\geq 0 & \\ & 3a+1\leq 5 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a\geq 0 & \\ &a\leq \frac{4}{3} & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 0\leq a\leq \frac{4}{3}[/tex]
 
Top Bottom