Tập đề Khảo sát

D

danh_baodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tính giá trị A, biết x+y-1=0
[TEX]A=x^3+y^3+2xy(x+y)-x^2-y^2-xy+x+y+2.[/TEX]
bài 2: cho tỉ lệ thức:[TEX]\frac{a-b}{a.b}\ = \frac{b-c}{bc}[/TEX] với a # b. CM:[TEX] \frac{b}{a}\ = \frac{c}{b}[/TEX]
Không gõ latex sẽ bị phạt thẻ, đặt tiêu đề phải đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề .
Tái phạm xoá bài không báo trước.
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

[TEX]x + y - 1 = 0 \Leftrightarrow x + y = 1 [/TEX]
[TEX]A = x^3 + y^3 + 2xy(x + y) - x^2 - y^2 - xy + x + y + 2[/TEX]
[TEX]= (x + y)(x^2 - xy + y^2) + 2xy(x + y) - x^2 - y^2 - xy + (x + y) + 2[/TEX]
[TEX]= x^2 - xy + y^2 + 2xy - x^2 - xy - y^2 + 1 + 2[/TEX]
[TEX]= -2xy + 3[/TEX]

Nếu là [TEX]x^3 - y^3[/TEX] thì đúng hơn nhỉ? ._.
 
H

hocsinhchankinh

[TEX]x + y - 1 = 0 \Leftrightarrow x + y = 1 [/TEX]
[TEX]A = x^3 + y^3 + 2xy(x + y) - x^2 - y^2 - xy + x + y + 2[/TEX]
[TEX]= (x + y)(x^2 - xy + y^2) + 2xy(x + y) - x^2 - y^2 - xy + (x + y) + 2[/TEX]
[TEX]= x^2 - xy + y^2 + 2xy - x^2 - xy - y^2 + 1 + 2[/TEX]
[TEX]= -2xy + 3[/TEX]

Nếu là [TEX]x^3 - y^3[/TEX] thì đúng hơn nhỉ? ._.
Bài này bạn ấy giải sai khúc cuối! Sao cậu cho đúng thế??? Đap án là bằng 3 mà
_______________________________________________________
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

thanhcong1594

kiện cáo gì thì bấm zô lời giải hay hơn kìa)+_____________________________________
 
D

danh_baodn

Bài này đáp án là bằng 3 nhưng mình lại không biết cách giải, đề mình ghi thì đúng rồi.
 
Top Bottom