Tạp chí TTT2

A

angleofdarkness

T

trang_dh

phân tích đa thức thành nhân tử [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]-3abc
[TEX](a+b+c)^3[/TEX]-[TEX]a^3[/TEX]-[TEX]b^3[/TEX]-[TEX]c^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang_dh

cm bất đẳng thức
8([TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]\geq[TEX](a+b)^3[/TEX]+[TEX](b+c)^3[/TEX]+[TEX](a+c)^3[/TEX]
vs a, b,c>0
 
T

trang_dh

chứng minh rằng nếu [TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=3abc và a,b,c là các số dương thì a=b=c
 
Top Bottom