tăng giảm khối lượng

B

boy_kho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Nhúng một thanh kim loại ghép Zn - Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4 . Sau một thời gian lấythanh kim loại ra, làm khô rồi cân lại thì khối lượng thanh không thay đổi. Xác định thành phần % khốilượng mỗi kim loại có trong thanh kim loại ban đầu. Biết khối lượng của nó trước thí nghiệm bằng 1560 (g)và lượng CuSO4 đã phản ứng 13,5 (mol). % khối lượng tương ứng của Zn và Fe là:
 
R

rainbridge

mình làm thử nhé
Zn đẩy Cu: m giảm
Fe đẩy Cu: m tăng
để khối lượng thanh kim loại ko đổi thì m giảm= m tăng
gọi x, y là số mol Zn, Cu pư. ta có hệ
x.(65-64)=y.(64-56)
2x+2y=13,5.2
giải ra x=12, y=1,5
để Fe phản ứng thì Zn phải hết
suy ra ban đầu Zn có 12mol
bạn tính ra % khối lượng nhé, xem thử có đúng đáp án ko
Zn=Fe=50%
 
Top Bottom